Hướng dẫn sử dụng thước đo góc vạn năng

Thước đo góc vạn năng mang đến tính ứng dụng cao đặc biệt là xây dựng hay chế tạo…. Cách sử dụng thước đo vạn năng có khó không? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn thao tác dễ dàng.

Cách sử dụng thước đo góc vạn năng
Vai trò của thước đo góc đo vạn năng
Thước đo góc vạn năng là một thiết bị cần thiết để có thể đo được góc vuông, góc nhọn,… theo kích thước chuẩn nhất mà mình mong muốn. Hiện thước đo góc được ứng dụng trong rất nhiều các ngành nghề, ứng dụng khác nhau đảm bảo mang đến hiệu quả cao trong công việc.

Cách sử dụng thước đo góc vạn năng
Sử dụng thước đo góc vạn năng khá đơn giản

Thước đo góc là sản phẩm hiện đại, được ứng dụng rộng rãi với khả năng đo góc đa dạng. Nhiều người băn khoăn cách sử dụng thước đo góc như thế nào? Có khó không? Với thiết bị đo cơ khí này, bạn hoàn toàn yên tâm bởi nó rất dễ thao tác, nhìn kết quả trên vạch chia hiển thị. Dưới đây là các bước thực hiện với thước bạn có thể tham khảo:

Bước 1:Đặt mép trong thân trước trùng với 1 cạnh cần đo và tâm trước trùng với đỉnh góc.

Bước 2:Di chuyển thanh gạt sao cho khe hở trên thanh gạt trùng với cạnh còn lại.

Bước 3: Đọc số đo của góc trên cung chia độ tại vị trí khe hở của thanh gạt.

Có thể bạn quan tâm:

Thước đo góc điện tử INSIZE 2172-360A


Vai trò của thước đo góc đo vạn năng
Thước đo góc vạn năng ứng dụng nhiều trong xây dựng

Đo lường là một hoạt động nhiều vai trò trong cuộc sống. Hoạt động đo lường thông thường bao gồm các hoạt động thiết lập, sử dụng chuẩn đo lường. Việc sử dụng thước đo góc được nhiều người tin dùng nhất bởi khả năng chính xác cũng như sự đơn giản và tiện dụng.

Thước đo góc vạn năng được gắn vào một quy tắc thép không gỉ cho phép đo được những mẫu nhỏ khác nhau. Không chỉ thế mà còn đuộc làm bằng chất liệu cao cấp nên sản phẩm có độ bền cao và cho thời gian sử dụng lâu dài. Thước đo góc được áp dụng để đo máy móc, khuôn đúc, thép luôn cho số đo được chính xác nhất. Kết quả đo hiện thị dạng vạch chia cơ khí.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thước đo góc vạn năng với phạm vi đo góc khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với các thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Mitutoyo, Insize…. Một số ưu điểm của thước đo góc vạn năng có thể kể đến như:

Đo nhanh chóng và có độ chính xác cao
Dễ dàng đọc kết quả đo và dễ dàng thao tác được.
Chức năng được dùng để đo các góc, cạnh của các loại máy cơ khí, các loại khuôn cũng nhưu giá đỡ.


Trên đây là vai trò và cách sử dụng thước đo góc vạn năng giúp bạn ứng dụng một cách tốt nhất. Nếu có bất kỳ nhưng băn khoăn, thắc mắc nào vui lòng liên hệ với pttechno.com để được tư vấn. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đo cơ khí như: thước kẹp, panme, đồng hồ so,… chính hãng – chất lương, đảm bảo giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *