Hướng dẫn bảo dưỡng dụng cụ cầm tay đúng cách !

Những dụng cụ cầm tay gia đình luôn cần được bảo trì thường xuyên. Các linh kiện, bộ phận bên trong máy sẽ bị hư hỏng nếu bụi bẩn tích lũy lâu ngày. Bảo dưỡng dụng cụ cầm tay gia đình thế nào cho đúng để tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm chi phí? Cùng tìm hiểu trong bài sau!

Lý do phải bảo quản dụng cụ cầm tay gia đình đúng cách
Để đầu tư 1 bộ đồ nghề, thiết bị tốt có thể mất một khoản tiền khá lớn. Nhưng nếu bạn chăm sóc, bảo quản tốt đồ nghề của mình, nó sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho bạn.

Để các dụng cụ hoạt động bền tốt, tránh các hư hại không đáng có, bạn có thể tự mình thực hiện việc bảo dưỡng. Nên đảm bảo việc bảo dưỡng dụng cụ thường xuyên và định kỳ để nó hoạt động hiệu quả và bền bỉ dài lâu.

Máy cắt sắt Bosch GCO 14-24

Cách bảo quản dụng cụ cầm tay gia đình

  1. Dụng cụ cầm tay điện (Máy khoan, máy mài, máy cắt,…)
    Bảo quản đúng cách

Sau mỗi khi sử dụng, bạn nên giữ dụng cụ điện trong các hộp đựng, hoặc cất trong tủ công cụ. Nên giữ dụng cụ điện khỏi nơi ẩm ướt, bụi bẩn và môi trường điều kiện không tốt.

Khu vực cất giữ dụng cụ điện cần đảm bảo thoáng, tránh hơi ẩm. Những linh kiện điện tử trong máy sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn giữ máy tại môi trường ẩm ướt trong thời gian dài. Việc bảo quản ngăn nắp không chỉ giữ độ bền máy mà còn giúp bạn dễ tìm kiếm dụng cụ hơn khi cần dùng.

Làm sạch thường xuyên.

Những bụi bẩn sinh ra mỗi khi sử dung và bụi nơi cất giữ dụng cụ theo thời gian sẽ tích tụ ngày càng nhiều. Lớp bụi bẩn này nếu không được làm sạch có thể làm cho dụng cụ bị hư tổn.

Làm sạch bụi bẩn và các mảnh vụn từ dụng cụ điện sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp cho dụng cụ điện vận hành tốt hơn. Công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều so với khi để bụi bẩn tích quá nhều.

Chỉ cần một miếng vải nhỏ, cẩn thận lau kỹ từng vị trí bám bụi. Thường xuyên thực hiện việc lau chùi này, bạn sẽ thấy thay đổi rõ ràng ở lần sử dụng dụng cụ điện cầm tay kế tiếp.

Kiểm tra, bảo trì định kỳ bộ dụng cụ đồ nghề.

Máy móc cũng có lúc hư hỏng và hạn dùng. Ngoài việc vệ sinh bảo vệ máy, bạn cũng nên kiểm tra định kỳ dụng cụ điện để phát hiện kịp thời lỗi hư. Khi có những lỗi hư, hãy bảo trì máy ngay để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.

Đặc biệt chú ý dây điện. Nếu bạn thấy vỏ cách điện bị sờn hoặc lộ dây đồng bên trong, sửa chữa hoặc thay thế ngay. Dây điện bị hư hỏng có khả năng có thể dẫn đến chấn thương do điện giật hoặc có thể gây ra cháy.

Những lưu ý khi bảo dưỡng dụng cụ cầm tay :
Không bao giờ làm sạch bất kỳ dụng cụ điện trong khi vẫn cắm điện hoặc đang hoạt động.
Tránh bôi dầu các công cụ điện trừ trường hợp được khuyến cáo của nhà sản xuất.
Nên làm khô dụng cụ điện cầm tay trước khi cất giữ, nếu bạn cất dụng cụ trong khi đang ướt, dụng cụ dễ bị rỉ.
Luôn luôn kiểm tra, thực hiện đúng hướng dẫn và khuyến nghị của nhà sản xuất để bảo dưỡng máy.
Việc sửa chữa những hư hỏng nhỏ phải tuân theo hướng dẫn sử dụng. Những vấn đề sửa chữa khác nên liên hệ với đơn vị bảo hành để được tư vấn, sửa chữa đúng. Không tự ý chỉnh sửa, thay đổi kết cấu của các dụng cụ điện.
Đối với các dụng cụ dùng pin, cần thay pin khi đã hết tuổi thọ để tránh hiện tượng mau hết pin, phù, nóng, thậm chí là cháy nổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *